WHISPERING CORRIDORS

Whispering Corridors (1998)

5/5
เครดิต Spoil หนังเก่า By KWN CHANNEL

ถ้าหากจะพูดถึงหนังผีหลายคนคงนึกภาพออกถึงหนังผีไทยในยุคสมัยก่อน ที่ทำออกมาได้อย่างน่ากลัว ซึ่งแตกต่างกับในตอนนี้ แต่ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับหนังผีน่ากลัวแห่งเกาหลีใต้ที่มีชื่อเรื่องว่า WHISPERING CORRIDORS ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าหนังเรื่องนี้นั้นติด TOP การรีวิวหนังผีสุดน่ากลัวตามไปสปอยล์หนังต่างๆเลยนะคะเพื่อนๆ โดยเนื้อเรื่องโดยรวมของหนังเรื่องนี้ก็มีเวลายาวนานพอสมควร ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับใครที่ค่อนข้างรีบและอยากดู แต่ในวันนี้ทางเว็บไซต์ you-are-here-movie.com ของเรารวบรวมทำการสปอยหนังผีเรื่องนี้ เพื่อที่จะให้เพื่อนๆชาวคอหนังสยองขวัญได้มาติดตามรับชมกันสปอยหนังผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ของเรา ซึ่งรายละเอียดและความสนุกสุดตื่นเต้นจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

WHISPERING CORRIDORS

เรียกได้ว่าท็อปฮิตติดอันดับหนังผีน่ากลัวในกระแสเลยทีเดียวนะคะ สำหรับหนังผีเรื่องWHISPERING CORRIDORS ที่ได้ทำการผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้ต้องบอกเลยว่ามีผู้ติดตามและแฟนคลับชาวคอหนังสยองขวัญให้ความสนใจกับหนังผีเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวตามบล็อกเกอร์หรือเว็บสปอยหนังต่างๆ โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นการพูดถึงปมเล็กๆที่สำคัญภายในจิตใจเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่อดีตของเธอนั้นไม่ได้สวยงามยิ่งนัก เพียงแค่ปฏิบัติการเดียวจากรัฐบาลก็ทำให้ชีวิตของเธอนั้นต้องเปลี่ยนไปอย่างน่ากลัว

 

สปอยล์หนังผีน่ากลัว WHISPERING CORRIDORS อย่างลุ้นระทึก

สำหรับการสปอยหนังผีน่ากลัวในวันนี้ที่มีชื่อเรียกว่า WHISPERING CORRIDORS ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าตอนนี้กลายเป็นหนังผีสุดน่ากลัวของเกาหลีใต้ไปแล้วในตอนนี้ โดยเปิดตัวเรื่องมาที่ อึนฮี เธอนั้นเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินทางเข้ามาที่โรงเรียนหญิงล้วน ซึ่งจะเข้ามาทำงานในตำแหน่งรองผู้อำนวยการคนใหม่ของที่นี่ แต่แล้วการทำงานวันแรกของเธอนั้น ก็ต้องผิดเปลี่ยนไปจากการทำงานวันแรกในที่อื่น เพราะว่าโรงเรียนที่เธอกลับมาเป็นรองผู้อำนวยการนี้ เคยเป็นโรงเรียนที่เธอเคยเรียนตอนมัธยม และเหตุผลที่เธอเลือกที่นี่ก็เพราะว่าโรงเรียนนี้ใกล้กับบ้านเธอ และเธอนั้นยังคิดถึงวันวานเก่าๆในโรงเรียนแห่งนี้ 

WHISPERING CORRIDORS

แต่แล้วการทำงานวันแรกของเธอก็ต้องทำให้เธอนั้นต้องจดจำไปชั่วชีวิต เมื่อเธอเดินทางขึ้นไปบนชั้น 3 และได้พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ฮายอง ซึ่งเธอนั้นเป็นเด็กมีปัญหาหัวดื้อและไม่ชอบสุงสิงกับคนอื่น แต่เธอนั้นก็ต้องไปสะดุดตากับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังยืนตากฝนอยู่กลางสนาม ซึ่งเธอนั้นก็เป็นห่วงจึงได้เดินถือร่มเพื่อนจะไปคุยกับเด็กผู้หญิงคนนั้นแต่แล้วแต่ผู้หญิงคนนั้นก็เดินหายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเธอก็พยายามตามไปแต่ก็ไม่เจอ จนเธอนั้นได้เดินเข้ามาพบกับฮายองอีกครั้ง ซึ่งมันก็ทำให้รู้สึกว่ามันผิดปกติไปอย่างมาก เช่นเดียวกับ มิซุ และโซยอน ทั้งสองนั้นเป็นเพื่อนรักกันมากแล้วก็ชอบถ่ายคลิปล่าท้าผีแต่ก็ไม่เคยเจอเลย เพราะว่าเธอนั้นกลัวผีมาก เมื่อทั้งคู่รู้ว่าอึนฮี เคยเป็นนักเรียนอยู่ที่นี่พวกเขาจึงถามเรื่องผีในอดีตของโรงเรียนแห่งนี้


หลังจากวันนั้น อึนฮี ได้มีโอกาสคุยกับฮายอง ที่ห้องบนชั้น 3 ที่เธอเจอฮายองครั้งแรก เธอจึงจับมือฮายองและถามว่าทำไมเธอถึงชอบมาที่นี่และเกิดอะไรขึ้น ซึ่งฮายองได้เล่าว่า เธอนั้นถูกครูผู้ชายขืนใจ และเพื่อนของเธอก็สนใจฆ่าตัวตายเพราะครูคนนั้น โดยเรื่องที่เธอเห็นว่ามันแปลกเกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้กับเธอและหลังจากที่เธอได้ฟังจากเรื่องเล่าของฮายอง ก็ทำให้อึนฮีนั้นรู้ได้เลยว่ามีบางสิ่งบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งนี้ เธอจึงร่วมมือกับฮายอง เพื่อที่จะสืบหาข้อเท็จจริงเหล่านี้ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสยองขวัญที่จะทำให้ อึนฮี นั้น สั่นประสาทไปในชีวิตอีกครั้ง

WHISPERING CORRIDORS

บทสรุปของ อึนฮี และ สาวน้อยฮายอง

หลังจากที่ดูหนังเรื่องนี้จบแล้วก็ต้องบอกได้เลยว่า WHISPERING CORRIDORS นั้นจัดเป็นหนังผีน่ากลัวแห่งเกาหลีได้อย่างสมชื่อจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องที่ทำการปะติดปะต่อกันตั้งแต่ในอดีตของตัวละครหลักอย่าง อึนฮี ที่ได้มีเหตุผลบางอย่างให้ต้องมาพบกับหญิงสาวฮายอง โดยหนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความน่ากลัวผ่านทางเรื่องราวในโรงเรียนได้อย่างสยองขวัญสมกับเป็นหนังผี รวมถึงพล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ ก็ทำออกมาได้อย่างดีไม่มีที่ติเลยจริงๆเพราะสามารถทำให้คนดูเข้าถึงและเข้าใจได้ง่าย ซึ่งทางเราแนะนำเลยว่าถ้าหากใครที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญก็ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้เลยล่ะค่ะ

ภาพจาก : 

https://entertainment.trueid.net/detail/Xk9VERdz1Qg4

บทความที่เกี่ยวข้อง