The Grotesque Mansion

The Grotesque Mansion (2021)

5/5
เคดิต Spoil หนังเก่า By KWN CHANNEL

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากอพาร์ทเม้นท์ที่คุณกำลังอาศัยอยู่นั้นเกิดมีสิ่งลี้ลับที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยที่คุณไม่รู้เรื่องเลย และพยายามที่จะสืบหาต่อไป แต่ในนขณะที่คุณกำลังสืบหานั้นกลับมีบางสิ่งบางอย่างซ่อนอยู่จนคุณต้องสงสัย เช่นเดียวกับหนังเรื่องGHOST MANSION อพาตเม้นท์ผีสิง ซึ่งจัดเป็นหนังสัญชาติเกาหลีชื่อดัง หนังใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2021 ที่ทางเว็บไซต์ you-are-here-movie.com ของเรานี้ได้รวบรวมเอาหนังผีหนังใหม่ล่าสุดสยองขวัญจากเกาหลีใต้มาฝากให้กับเพื่อนๆคอหนังชาวไทยชื่นชอบหนังสยองขวัญสุดน่ากลัวเขย่าขวัญเรื่องนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ปล่อยตัวมาได้ไม่นานก็ขึ้นติดอันดับ Top หนังผีน่ากลัวของเกาหลีเลยล่ะค่ะ ส่วนรายละเอียดของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรมาติดตามรับชมได้ในการสปอยหนังเรื่องนี้กันเลยค่ะ

The Grotesque Mansion

และแล้วก็มีหนังใหม่ล่าสุดที่น่าติดตามชมในตอนนี้มานำเสนอให้กับเพื่อนๆคอหนังได้ชมกันในวันนี้จนได้เช่นเดียวกับหนังผีมาใหม่เรื่อง GHOST MANSION อพาตเม้นท์ผีสิง ที่เป็นเรื่องราวการสืบค้นหาเงื่อนงำคดีในอดีตและสิ่งลี้ลับที่เกิดขึ้นภายในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีการดำเนินเนื้อเรื่องอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ต้นเรื่อง ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ได้รับชม Teaser หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังผีที่น่ากลัวเขย่าขวัญเป็นอย่างมาก ซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ตากล้าและชื่นชอบดูหนังผีเป็นอย่างมาก ต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่ใจไม่ถึงอย่าดูคนเดียวนะคะ เพราะมีฉากตุ้งแช่เยอะมากๆ ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามรับชมเรื่องย่อกันเลยค่ะ 

 

สปอยหนังใหม่ล่าสุดGHOST MANSION อพาตเม้นท์ผีสิง

สำหรับการสปอยหนังใหม่ล่าสุดที่ทางเราได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆชาวคอหนังได้รับชมนั้นมีชื่อเรื่องว่าGHOST MANSION อพาตเม้นท์ผีสิง โดยเป็นหนังจากทางเกาหลีใต้ ซึ่งเปิดเรื่องมาที่จีอู เขานั้นเป็นพระเอกหนุ่มสุดหล่อในเรื่องนี้ โดยจีอูทำอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูนผีอิสระ ซึ่งผลงานการเขียนของเขานั้นก็มีอย่างมากมายทั่วทุกเมืองเป็นที่รู้จัก แต่ในตอนนี้เขานั้นบทความคิดหมดแพชชั่นในการเขียนการ์ตูนผี เขาจึงออกเดินทางไปยังสถานที่ 1 เพื่อหาแรงบันดาลใจในการเขียนการ์ตูนผีเรื่องใหม่ของเขา และสถานที่ที่เขาเลือกไปนั้นก็คืออพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ โดยเหตุผลที่เขาเลือกมาสถานที่แห่งนี้เนื่องจากเป็นที่รู้จักกันอย่างดีเลยว่าอพาร์ทเม้นท์นี้เป็นอพาร์ทเม้นท์ผีสิงที่ไม่เคยมีใครกล้าเข้าไปอยู่ที่นี่เลย นี่คือเหตุผลที่ทำให้เขานั้นอยากที่จะไปพิสูจน์ว่าที่นี่มีผีจริงหรือไม่เพื่อเป็นแนวทางในการเขียนการ์ตูนผีของเขา

The Grotesque Mansion

เมื่อจีอู มาถึงยังอพาร์ทเม้นท์นี้ เขานั้นได้พบกับคนที่ดูแลที่นี่โดยเขานั้นมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับพ่อของพระเอกหนุ่มจีอูของเราเลยล่ะค่ะ ซึ่งก่อนที่จีอูจะเข้ามาพักที่นี่ก็มีคนเตือนเขาว่าอย่ามาที่นี่เลย เพราะที่นี่นั่นมันเป็นอพาร์ทเม้นท์ผีสิงและไม่มีใครอยากจะมายุ่งนานแล้ว และเมื่อได้โอกาสจีอู จึงขอให้ผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ได้รับประวัติของอพาร์ตเมนต์ที่นี่ให้เขานั้นฟัง ผู้ดูแลได้เล่าว่า ก่อนที่จะมาเปิดอพาร์ทเม้นท์เป็นตอนนี้นั้น ที่นี่เคยเป็นสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้ามาก่อน แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นไฟได้ไม่ลุกลามไปยังทั้งอาคารจนทำให้สถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้าที่นี่กลายเป็นตอตะโก และต่อมาจึงได้ทำการบูรณะที่นี่ขึ้นใหม่เป็นอพาร์ทเม้นท์ แต่เปิดตัวไปได้ไม่ทันไรก็ต้องกลายเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ผีดุที่สุดในเกาหลี เพราะคนที่เคยมาพักที่นี่ต่างก็เจอดีกันทุกคน เช่นเดียวกับนักเขียนที่เคยมาอยู่ที่นี่แล้วเขาก็หายสาบสูญไป ซึ่งหลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวจบนั้นจีอูก็ได้ตกลงขึ้นอยู่ที่นี่ต่อไป

 

ตกดึกนั้นเขาได้เข้ามานอนในห้องแต่ก็ต้องเห็นว่ามีรองเท้าเด็กเต็มหน้าห้องไปหมดเขาจึงตัดสินใจเก็บรองเท้าทั้งหมดไปทิ้ง แต่ก็ต้องตกใจตื่นเนื่องจากเสียงเคาะประตูเมื่อเข้าไปดูหน้าประตูก็ไม่มีใครอยู่เลย แต่พบกับถุงใส่รองเท้าที่เขานำมันไปทิ้งนั่นเอง ซึ่งทำให้เขาตกใจสุดขีดเป็นอย่างมาก และจีอู ได้นึกถึงเรื่องที่คนดูแลอพาร์ทเม้นท์เล่าให้ฟังว่าเคยมีนักเขียนคนหนึ่งเคยมาพักที่นี่และเขียนนิตยสารลงสู่ตีพิมพ์แต่แล้วเขากลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและไม่มีใครได้พบได้เจอกับเขาอีกเลย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้จีอูได้สืบเรื่องราวของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง 

The Grotesque Mansion

บทสรุปของจีอูหนุ่มนักเขียนการ์ตูนผี

ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ได้ดูทีเซอร์ของหนังใหม่ล่าสุดเรื่องGHOST MANSTION อพาตเม้นท์ผีสิงที่เปิดตัวในปี 2021 และเราได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆชาวคอหนังสยองขวัญได้รับชมกันในวันนี้นั้น ได้มีการทำมาจากเรื่องจริงซึ่งเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ และติดท็อป10 อันดับอพาร์ทเม้นท์ผีดุแห่งเกาหลี ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคอหนังคนไหนชื่นชอบแนวหนังแบบนี้ ก็ต้องมาติดตามรับชมหนังผีน่ากลัวเรื่องนี้ กันแบบเต็มๆดูนะคะ รับรองว่าใครที่ชื่นชอบหนังผีนั้นจะต้องขนหัวลุกกันอย่างแน่นอนค่ะ

ภาพจาก :

https://www.hancinema.net/photos-new-stills-added-for-the-upcoming-korean-movie-the-grotesque-mansion-152214.html

https://zapzee.net/2021/05/31/sung-joon-makes-his-comeback-with-a-mystery-film-starring-kim-hong-pa-and-kim-bora/

บทความที่เกี่ยวข้อง