THE CRUCIFIXION

The Crucifixion (2017) ตรึงร่าง สาปสยอง

5/5
Credit: FTZ

ถ้าหากจะพูดถึงพิธีกรรมกการไล่ผีนั้น หลายคนคงนึกภาพพิธีกรรมแรกผีในประเทศไทยออกเป็นอันดับแรกเช่นเดียวกับหลายประเทศก็ได้มีการประกอบพิธีกรรมไล่ผีตามความเชื่อของแต่ละประเทศอยู่เช่นกัน แต่พิธีกรรมการไล่ผีใน หนังผี เรื่องTHE CRUCIFIXION นี้ อาจจะต้องทำให้ใครหลายคนนั้นต้องจดจำวิธีกรรมไล่ผีไปชั่วชีวิต สำหรับวันนี้ทาง you-are-here-movie.com ก็ได้หยิบเอาหนังผีที่ได้มีการถ่ายทำในประเทศโรมาเนียสุดน่ากลัว ที่ได้มีการบันทึกเอาไว้ว่าการถ่ายทำหนังผีเรื่องนี้นั้นถ่ายทำมาจากเรื่องจริงและเกิดขึ้นจริงในโลกใบนี้ ต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนคลับคอหนังสยองขวัญนั้นห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะ หนังผี เรื่องนี้นอกจากจะทำออกมาได้น่ากลัวสมชื่อแล้ว ยังในการถ่ายทำและสถานที่จริงอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าลองของในจอกันเลยทีเดียวค่ะ

โดยตัวหนังเรื่อง THE CRUCIFIXION นั้นเป็น หนังผี แนวการทำพิธีกรรมไล่ผีของชาวโรมาเนีย ที่ได้ทำการสร้างมาจากเรื่องจริงในปี 2005 ที่ได้มีการสืบหาข้อเท็จจริงว่าเป็นพิธีกรรมไล่ผีจริง หรือว่าเป็นคดีฆาตกรรมแอบแฝงซ่อนเงื่อน เพราะในพิธีกรรมนี้มีบาทหลวงและแม่ชีจำนวน 5 คนที่ได้ร่วมกันกระทำ ซึ่งความจริงและความเข้มข้นของ หนังผีน่ากลัว เรื่องนี้จะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน ก็ต้องไปติดตามรับชมกันในเรื่อง THE CRUCIFIXION ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ 

สปอยล์หนังผีเรื่องTHE CRUCIFIXION แห่งโรมาเนีย

THE CRUCIFIXION

สำหรับการสปอยล์ หนังผี ที่มีชื่อว่าTHE CRUCIFIXION ที่ทางเราจะนำมาสปอยล์ให้กับบรรดาคอหนังได้รับชมกันในวันนี้ ก็ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าเป็น หนังผีสร้างจากเรื่องจริง แห่งประเทศโรมาเนีย โดยเปิดเรื่องมาที่ นิโคล เธอนั้นเป็นนักข่าวจาก NEW YORK ที่จะต้องเดินทางมาที่ประเทศโรมาเนียเพื่อมาทำสกู๊ปเกี่ยวกับพิธีกรรมไล่ผีที่เกิดขึ้นในอดีต ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2005 ที่ได้เป็นข่าวการจับกุมบาทหลวงและคณะแม่ชีในโบสถ์แห่งหนึ่งที่โรมาเนีย ในคดีร่วมกันทารุณหญิงสาวจนถึงความตาย ซึ่งหญิงสาวคนนี้ก็เป็นแม่ชีที่มีชื่อ อเดริน่า ซึ่งในตอนแรกฉากก็จะเปิดมาให้คุณได้เห็นฉากพิธีกรรมการไล่ผีที่เคยทำในอดีตเช่นกัน 

THE CRUCIFIXION

ตัดภาพมาที่เรือนจำแห่งหนึ่งที่ได้มีการควบคุมตัวบาทหลวงผู้ทำพิธีในวันนั้น ซึ่งนิโคลก็ได้ขอสัมภาษณ์บาทหลวงแบบตรงไปตรงมา ซึ่งบาทหลวงก็ยังยืนยันว่าการตายของอเดริน่านั้น เกิดขึ้นจากการยึดร่างของปีศาจ เพราะเขานัดกำลังจะทำพิธีไล่ผีได้อย่างสำเร็จ แต่แล้วก็มีบาทหลวงอีกคนหนึ่งที่มีความขัดแย้งกันได้เข้ามาขัดขวางพิธี จนทำให้ปีศาจนั้นได้สามารถเอาวิญญาณของอเดริน่าไปได้ ซึ่งบาทรวมได้เล่าให้ฟังว่ามันเกิดขึ้นหลังจากที่อารีน่าได้กลับมาที่โรมาเนียจากการไปเรียนต่อในต่างประเทศ แต่เธอนั้นเกิดมีความสัมพันธ์เกินเลยกับชายหนุ่มที่นั่น ต้นก็ทำให้ใจของเธอนั้นอ่อนแอมากและมีศรัทธาที่เคยศรัทธาต่อพระเจ้าอย่างสั่นคลอน จึงทำให้บาทหลวงนั้นเชื่อว่ามันง่ายต่อการถูกปีศาจสิงเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้นเธอก็มีอาการที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

THE CRUCIFIXION

หลังจากเสร็จการสัมภาษณ์เธอนั้นได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลที่ได้ทำการรับศพและชันสูตรศพของแม่ชี อเดริน่า ถ้าต้องการทราบสาเหตุการเสียชีวิตและการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตายครั้งนี้ เช่นเดียวกันนิโคลยังได้ไปหาน้องสาวของแม่ชี อเดริน่า เพื่อถามหาความเป็นมาและข้อมูลที่เท็จจริง แต่ก็กลับถูกน้องสาวและพี่ชายของแม่ชี อเดริน่า ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ไป แล้วบอกว่าการตายของแม่ชี อเดริน่านั้นมันเกิดขึ้นจากปีศาจ และในระหว่างที่นิโคลเกี่ยวกับคดีพิธีกรรมไล่ผีครั้งนี้กับทำให้เธอนั้นต้องพบกับเหตุการณ์สุด สยองขวัญ ที่เธอนั้นจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิต 

บทสรุปการตายของแม่ชี อเดริน่า ที่น่าสงสาร

หลังจากที่คุณได้รับชมการสปอยล์หนังจากทางเราไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าสาเหตุการตายของแม่ชี อเดริน่า ใน หนังผี สุดสยองขวัญ เรื่องTHE CRUCIFIXION ที่ทางเราได้นำมาเสิร์ฟให้กับบรรดาคอ หนังสยองขวัญ ได้รับชมกันในวันนี้จะเห็นได้เลยว่าเป็น หนังผีที่สร้างจากเรื่องจริง แห่งเมืองโรมาเนียซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นภาพยนตร์ได้อย่างสุดสยองขวัญและคงไว้ถึงกลิ่นอายในพิธีกรรมไล่ผีที่ชวนให้ขนหัวลุก เช่นเดียวกับตัวละครเอกในการดำเนินเนื้อเรื่องของเรายัง นิโคล ก็ได้แสดงโดยการถ่ายทอดอารมณ์ออกมาให้ผู้ชมได้เห็นในทุกๆด้าน เรียกได้ว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่สำคัญของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียวค่ะ และถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบหนังแนวนี้ก็สามารถไปลองดูได้นะคะ รับรองว่าสยองขวัญอย่างแน่นอนค่ะ

 

ภาพจาก:

https://cheeseismylover-wawaazermyma.blogspot.com/2018/10/the-crucifixion-2017.html
https://cheeseismylover-wawaazermyma.blogspot.com/2018/10/the-crucifixion-2017.html
https://2.bp.blogspot.com/-LgrHiaBGhko/XMgF_pQsSKI/AAAAAAAAL6k/wJEpsLBGpnkpM8_7r6g2q0UiC-wYD6r3gCLcBGAs/s1600/The%2BCrucifixion%2B1.jpg

บทความที่เกี่ยวข้อง