4 kings

รีวิวหนัง 4 kings รวมพลเด็กอาชีวะยุค 90

5/5

เรียกได้ว่าเป็นกระแสอย่างยิ่งเลยนะคะ สำหรับหนังใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงในกลุ่มของเด็กอาชีวะยุค 90 กันอย่างดุเดือดในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งบางคนอาจจะคุ้นหูและได้ดูตัวอย่างกันมาบ้างแล้ว สำหรับวันนี้กลับมาพบกับการรีวิวหนังกันอีกครั้ง ทางเว็บไซต์ you-are-here-movie.com เว็บไซต์เพื่อคอหนัง ได้หยิบเอาหนังใหม่ล่าสุด  4 kings มาแนะนำและรีวิวให้กับเพื่อนๆชาวคอนได้รับชมความสนุกสุดเดือดกันในวันนี้ ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหนังแนวบู๊แอคชั่น แนวดราม่าสะท้อนสังคมไทย คงต้องห้ามพลาดการรีวิวในวันนี้กันเลยนะคะ

4 kings

พบกับการรีวิวหนัง4 kingsอาชีวะยุค 90 ดูหนังใหม่ล่าสุดในประเทศไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 9 ธันวาคม ปี 2021 หรือเมื่อเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้สังคมได้เป็นแผลเรื่องเล่าตำนานที่เกิดจากเหตุการณ์จริงของความขัดแย้งนักศึกษาสถาบันในยุค 90 ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เราได้ผู้กำกับมือดีด้านหนังร่วมสมัยอย่าง พุฒิพงศ์ นาคทอง กับ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค

4 kings

ซึ่งถ้าหากจะพูดถึง 2 ผู้กำกับนี้ หลายคนคงรู้จักเขาเป็นกันอย่างดีเลยคะ เพราะค่อนข้างอยู่ในวงการหนังกันมาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับนักแสดงแนวหน้าของประเทศไทยอย่าง เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ , ภูมิ ภูมิรังษี ธนานนท์ , มาเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเนื้อเรื่องอย่างเข้มข้น ซึ่งเรื่องราวความสนุกและความจริงของเหล่านักเรียนช่างจะเป็นอย่างไรมาติดตามรับชมไปได้พร้อมๆกันในหนังเรื่อง4 kingsกันเลยค่ะ

เรื่องย่อหนังเรื่อง 4 kings หนังใหม่ดังต้นปี

ก่อนที่จะไปเข้าสู่การเล่าเรื่องย่อของหนังเรื่อง4 kingsคงต้องบอกเพื่อนๆชาวคอหนังกันก่อนเลยว่าหนังเรื่อง4 kings 2021 สร้างมาจากเรื่องจริงและสถานการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นในหลายสิบปีก่อน ที่ชาวไทยขนานนามกันว่า “เด็กอาชีวะ” ไม่ได้มีความขัดแย้งกันระหว่างสถาบัน ซึ่งเป็นที่มาของหนัง อาชีวะยุค 90 เรื่องนี้นั่นเองค่ะ  ตัวหนังเปิดเรื่องมาที่ การแนะนำและทำความรู้จักกับ 4 สถาบันอาชีวะอย่าง สถาบันอินทรอาชีวะ , เทคโนโลยีประชาชล,ช่างกลบุรณพนธ์,กนกอาชีวะ ซึ่ง 4 สถาบันนี้ได้มีความขัดแย้งกัน เห็นกันที่ไหนเป็นต้องตีกันทุกที่ ซึ่งหนังเรื่องนี้เราก็จะได้รู้จักกับการใช้ชีวิต สังคมเพื่อน ครอบครัว คนรัก ของตัวแสดงต่างๆภายในเรื่อง

4 kings

บิลลี่ อินทร เด็กหนุ่มอาชีวะตัวตื๊ด จากสถาบันอินทรอาชีวะ ที่ได้มีเพื่อนสนิทภายในกลุ่มสุดโต่งอย่าง ดา อินทร และ รูแปง อินทร ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ก็เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันที่อยู่สถาบันเดียวกัน แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์สำคัญก็มาถึง บิลลี่ อินทร จะต้องเข้าไปรู้จักกับพวก โอ๋ ชล และ เอกบู ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างสถาบันกัน งานนี้ต้องมาดูกันว่า บิลลี่ และ พวกโอ๋ จะต้องพร้อมบวกและมีเรื่องกับเด็กต่างสถาบันเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาหรือไม่ติดตามชมได้ในหนังเรื่อง4 kings ภาพยนตร์ยุค 90 หนังใหม่ล่าสุด ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ 

รีวิวหนังเรื่อง4 kings วิเคราะห์หนังใหม่

มาต่อกันที่ช่วงรีวิวหนัง4 kings อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญสำหรับเพื่อนๆคอหนังช่วง4 kings รีวิว ไม่ควรพลาดเลยนะคะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า หลายคนอาจมาดูหนังเรื่องนี้ เพราะว่าเป็นหนังที่สร้างจากเหตุการณ์จริงในเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว และอยากจะเห็นการตีแผ่และถ่ายทอดประสบการณ์ของวัยรุ่นยุค 90 ที่ไม่ได้มีแค่ด้านมืดเพียงด้านเดียว ด้วยความเป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง และมาจากประสบการณ์ของผู้กำกับหนังในช่วงนั้นที่อยากจะถ่ายทอดความรู้สึกและความสนุกออกมาให้กับผู้ชมได้ชมกันแบบชิดติดขอบจอ ต้องบอกเลยว่า4 kingsเป็นหนังตีแผ่สังคมอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจเป็นอย่างมาก

มาเริ่มกันที่การดำเนินเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้กันเลยนะคะ ต้องบอกเลยว่า4 kings เป็นอีกหนึ่งหนังไทยที่ควรได้รับรางวัลเป็นอย่างมาก โดยตัวหนังมีการดำเนินเนื้อเรื่องแบบเป็นขั้นตอนที่น่าติดตามและรอลุ้นในแต่ละเหตุการณ์เป็นอย่างมาก ถ่ายทอดมุมมองและอารมณ์ของนักแสดงออกมาให้ผู้ชมได้อินไปกับบทหนังกันจริงๆ ใช้ระยะเวลาค่อนข้างเหมาะสมในการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆไม่เล่นเยอะจนเกินไป จนทำให้เรารู้สึกเบื่อบ้างตอน 

ในส่วนของนักแสดงหนังเรื่องนี้ ก็คงต้องให้ผ่านเลยค่ะ เพราะนักแสดงหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเต็มที่กับบทหนังและเล่นออกมาได้ดีทุกคนกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักหรือตัวประกอบ ก็เล่นไหลให้อินไปกับบท ดูไม่แข็งเลยค่ะ ส่วนตัวนักแสดงที่ค่อนข้างคิดว่าแบกหนังเรื่องนี้ไว้ได้เยอะก็คือ รูแปง อินทร พี่ตีบทแตกสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมในโรงภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ด้วยคาแรคเตอร์ของนักแสดงทำให้หนังออกมาได้สมบูรณ์แบบสุดๆไปเลยค่ะ

อาชีวะยุค 90

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือส่วนของกราฟิกและ CG ของหนังเรื่องนี้ที่มีการวางแผนและทำออกมาได้อย่างดีและสมจริงกับสถานการณ์ในยุคนั้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของฉากประกอบภายในเรื่อง หรือสถานการณ์เหตุการณ์ต่างๆที่จำเป็นต้องมีการต่อสู้  ซึ่งตอนแรกอาจจะกังวลเรื่องกราฟฟิกสักนิดนึง แต่พอได้เข้าไปชมในโรงภาพยนตร์แล้วต้องบอกเลยว่าภาพสวยภาพชัด ชวนเราย้อนยุคไปได้เห็นภาพและอินไปกับหนังกันเลยทีเดียวค่ะ งานนี้ทีม CG ของกองเล่นใหญ่กันจริงๆเลยค่ะงานนี้

บทสรุปของตำนานจาก 4 สถาบัน 

หลังจากที่ได้รับชมหนังเรื่อง4 kings  ที่ทางเราได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆชาวคอหนังได้รับชม หนังไทยสนุกๆ กันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า ตำนานความขัดแย้งของ 4 สถาบัน ได้ไขข้อสงสัยและทำให้เราได้รู้ถึงสาเหตุและสิ่งที่ได้มากกว่าความขัดแย้งในเหตุการณ์นั้นๆ โดยมี4 kings ข้อคิด ให้กับใครหลายๆคนที่กำลังอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ในการตัดสินใจและมองเห็นมิตรภาพมากยิ่งขึ้น โดย หนังใหม่ล่าสุด เรื่องนี้ ก็ทำออกมาได้อย่างดีและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ ทางเราต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่คุณจะไม่เสียดายเงินที่ได้ซื้อตั๋วเข้าไปดูกันเลยทีเดียวค่ะ การันตีความมัน และความสนุกกันเลยค่ะ

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง